Tầm quan trọng của block và cách sửa điều hòa bị hỏng block

Máy nén hay block điều hòa là bộ phận quan trọng nhất giúp điều hòa làm mát. Nếu máy nén của bạn bị hỏng thì chiếc điều hòa chả khác gì đống sắt vụn trong nhà. Khi đó bạn cần tìm ngay một đơn vị sửa điều hòa tại nhà chuyên nghiệp để khắc phục ngay.

Block điều hòa hay máy nén rất quan trọng trong máy lạnh, một khi block điều hòa nhà bạn bị hư coi như chiếc điều hòa nhà bạn có thể bỏ đi. Vì chi phí sửa block điều hòa máy lạnh tương đối cao, trong mỗi gia đình cần vệ sinh máy lạnh định kỳ, nếu máy lạnh bị bẩn có thể sẽ làm giảm hiệu suất làm lạnh và hỏng hóc block.

Điều hòa nhà bạn hỏng block hay hư hỏng bất kì bộ phận nào, liên hệ ngay 0987 793 846 để được tư vấn phục vụ nhiệt tình nhất với giá cả niêm yết rõ ràng (bảng giá sửa điều hòa tại nhà Hà Nội). Hơn 10.000 khách hàng đã hài lòng với dịch vụ sửa điều hòa nhanh chóng, uy tín, chuyên nghiệp của Thuận Phát, tại sao bạn lại không?

Block điều hòa rất quan trọng, nên khi hỏng block sẽ xuất hiện các tình trạng sau:

Block làm việc nóng hơn bình thường, hơi lạnh phả ra không lạnh mà chỉ có gió, nhiều trường hợp thì phả hơi nóng từ dàn lạnh. Đường ống đồng, dàn lạnh bị bám tuyết hay có nước bắn ra. Dàn nóng đóng ngắt liên tục. Máy có tiếng kêu rất to, chạy ồn, nhiệt độ không ổn định…

Sửa điều hòa hỏng block tại nhà giá rẻ

Nguyên nhân gây hư hỏng block (máy nén điều hòa)

 • Có rất nhiều nguyên nhân gây hư hỏng block, dưới đây là một số nguyên nhân chính dễ làm hư hỏng máy nén nhất, bạn cần biết để tránh vi phạm nhé.
 • Nguồn điện sử dụng không ổn định dễ gây chập cháy, hư hỏng block.
 • Điều hòa bạn sử dụng có công suất nhỏ nhưng lại lắp đặt vào phòng có diện tích lớn vượt quá quy định của nhà sản xuất dẫn đến máy chạy liên tục không nghỉ nên quá tải.
 • Do cục nóng  đặt ngoài trời bị nắng chiếu trực tiếp vào dẫn đến dàn nóng không trao đổi nhiệt được gây ra quá tải.
 • Do không bảo dưỡng điều hòa định kỳ, bảo trì, vệ sinh và nạp gas đầy đủ cho máy lạnh.
 • Ngoài ra, một số hỏng hóc khác của điều hòa máy lạnh như: cháy dây động cơ bên trong, hỏng tụ, hỏng quạt dàn nóng, chế độ bôi trơn kém, hở xéc măng, kênh lá van hút nén…cũng sẽ dẫn đến hỏng block điều hòa nhà bạn.

Quy trình sửa điều hòa hỏng bock (máy nén) của Điện lạnh Thuận Phát.

 • Việc đầu tiên của quy trình thay block máy lạnh là chọn block có công suất phù hợp với điều hòa đảm bảo chính hãng, không sử dụng block có công suất lớn hoặc nhỏ hơn máy lạnh để điều hòa vận hành trơn tru và tránh giảm tuổi thọ của điều hòa
 • Để đảm bảo an toàn thợ sửa điều hòa của chúng tôi sẽ kiểm tra lại lượng dầu trong block trước khi lắp ráp vào điều hòa.
 • Sau đó tiến hành cân cáp và kiểm tra áp đẩy, kẹp dòng, kiểm tra lại dòng .
 • Trước khi lắp ráp block mới thợ kỹ thuật cần vệ sinh dàn nóng bằng khí NITƠ. Trong quá trình lắp ráp block phải hút chân không ra, nạp ga đầy đủ, đúng thông số kỹ thuật của nhà sản xuất.
 • Tại Thuận Phát, bạn sẽ được viết phiếu bảo hành block máy nén dài lâu và luôn nhận được lời khuyên về cách sử dụng điều hòa hiệu quả, tiết kiệm điện năng tiêu thụ từ các chuyên gia điện lạnh giỏi nhất Hà Nội.

Lưu ý, để tránh bị thợ bịp bợm thay máy nén một cách vô lí tốn kém chi phí, cần chắc chắn điều hòa nhà mình có hỏng block hay không. Bạn làm theo hướng dẫn dưới đây để biết tình trạng thực hư của block điều hòa nhà mình nhé.

Cách nhận biết điều hòa bị hỏng máy nén

 • Để thực hiện việc kiểm tra này, trước hết phải chắc chắn rằng bạn đã điều chỉnh nhiệt độ làm lạnh xuống thấp ít nhất từ 3-5 độ C so với nhiệt độ phòng. Bởi để đảm bảo tiết kiệm năng lượng, một số loại máy điều hòa thường chỉ khởi động quá trình làm mát ở một mức độ chênh lệch nhiệt độ đáng kể so với yêu cầu của người dùng.
 • Đợi ít nhất một phút, vì nếu bật máy nén quá nhanh có thể gây ra hỏng hóc, đặc biệt là với các điều hòa tổng/ điều hòa trung tâm. Nếu máy nén vẫn không bật, hãy kiểm tra bằng cách cắm một bóng đèn CFL nhỏ vào lỗ có kích thước tương tự trên máy điều hòa để kiểm tra.
 • Khi máy nén khởi động, thường tạo ra xung đột điện nhỏ kết hợp với hệ thống điện sinh hoạt để cung cấp nhiều năng lượng hơn giúp máy nén chạy, lúc đó đèn CFL sẽ nhấp nháy. Nếu bạn nhìn thấy đèn nhấp nháy thì có nghĩa máy nén đã bật. Nếu không, bạn nên chuẩn bị cho tình huống xấu nhất là máy nén nhà bạn đã bị hỏng.

Block là thiết bị kỹ thuật phức tạp nên bạn cần liên hệ đơn vị sửa điều hòa chuyên nghiệp uy tín để sửa và thay thế block cho điều hòa, tuyệt đối không tự ý sửa chữa khi không có kinh nghiệm và thiết bị chuyên dụng.

Điện lạnh Thuận Phát hân hạnh phục vụ Quý khách!

Điện lạnh Thuận Phát – chữ tín quý hơn vàng.

Đ/c: 121 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 0987 793 846

Cơ sở Ba Đình: 0987793846

Cơ sở Cầu Giấy: 0944931091

Cơ sở Đống Đa: 01692661360

Nổi bật

Sửa Chữa Bình Nóng Lạnh Tại Nhà, Chuyên Nghiệp, Cẩn Thận

Điện lạnh Thuận Phát với đội thợ điện lạnh có kinh nghiệm, xử lý sự …