Nguyên nhân khiến điều hòa kêu to khi chạy

Điều hòa sau một thời gian sử dụng, xuất hiện những tiếng ồn khi chạy. Điều này thực sự là khó chịu, và không biết liệu tiếng ồn này có ảnh hưởng gì đến hoạt động của điều hòa hay không? Điều hòa kêu to rồi thì cũng phải sửa, do đó các bạn nên chịu khó bảo dưỡng điều hòa, hoạt động vừa ổn định, vừa tốt.

Điều hòa nhiệt độ thiết bị không thể thiếu trong gia đình bạn mang lại những giây phút nghỉ ngơi thoải mái, những giấc ngủ ngon. Với những vị trí lắp đặt xa phòng ngủ thì hoạt động thì dàn lạnh có gây ra tiếng ồn hay không bạn không thể biết được còn những vị trí ngay sát phòng hoặc ngoài hiên khi hoạt động có thể nghe thấy tiếng ồn điều hòa mới được lắp đặt đúng kỹ thuật thì sẽ có tiếng ồn ít hơn hoặc không thể nghe thấy khi đóng cửa một số dàn nóng sẽ có những tiếng ồn lớn mang lại cảm giác không thoải mái, mất ngủ vậy tại sao điều hòa lại bị ồn.

Các nguyên nhân dẫn đến điều hòa kêu to – phát ra tiếng ồn khó chịu:

1. Dàn nóng bị thừa gas.

2. Có chi tiết bên trong Block (máy nén) bị hỏng.

3. Có các bulong hay đinh vít bị lỏng xiết chưa chặt

4. Điều hòa bị lắp nghiêng quá nhiều

5. Có sự tiếp xúc của 1 ống này với ống khác hoặc vỏ máy

6. Vỏ máy bị hỏng han gỉ

7. Quạt dàn nóng bị hỏng bi, bạc hoặc có vật mắc vào cánh quạt

Những vấn đề về Block như hỏng hóc hoặc thiếu gas thừa gas bạn lên tham khảo kỹ thuật viên của các trung tâm sửa chữa điều hòa chuyên nghiệp.

Từ các nguyên nhân trên thì chúng ta có thể tự khắc phục được một số lỗi , kiểm tra lại dàn nóng khi triển khai lắp điều hòa, xem vị trí lắp đặt, quạt dàn nóng bị bị vật lại mắc vào hay không
Với điều hòa cũ kiểm tra vỏ máy, ốc vít vì cục nóng thường để ngoài trời quá trình oxy hóa dẫn đến han gỉ hỏng vỏ máy
Chân giá điều hòa có đúng tiêu chuẩn chất lượng độ dày độ cứng có chịu lực tốt và ổn định khi điều hòa hoạt động hay không

Nổi bật

Tìm thợ sửa điều hòa tại đường Láng nhanh có bảo hành

Điện lạnh Thuận Phát – chuyên sửa điều hòa khu vực đường Láng nhanh, chuyên …