Công thức sử dụng điều hòa nhiệt độ tiết kiệm điện và bền lâu của các chuyên gia điện lạnh Hà Nội

Sử dụng điều hòa nhiệt độ hiệu quả mà vẫn tiết kiệm tối đa lượng điện tiêu thụ bằng việc bảo dưỡng điều hòa định kỳ và áp dụng những công thức từ các chuyên gia điện lạnh chia sẻ dưới đây nhé.

Xem thêm:

Sử dụng điều hòa nhiệt độ inverter (máy biến tần)

Hiện nay trên thị trường có 2 dòng máy điều hoà nhiệt độ là máy biến tần (sử dụng công nghệ inverter) và máy thông thường.

Sử dụng điều hòa inverter để tiết kiệm điện

Dòng điều hòa máy biến tần là loại máy mới, hiện đại, điều chỉnh năng suất lạnh và nhiệt độ phòng bằng cách thay đổi vòng quay trục khuỷu máy nén vì thế máy điều hòa nhiệt độ sẽ tiêu tốn điện năng ít hơn máy thông thường tới 50% mà độ bền lại cao hơn.

Tất nhiên giá máy này cũng đắt hơn khoảng 30%, nếu gia đình bạn dùng điều hòa nhiệt độ lớn hơn 8h/ngày thì điều hòa loại inverter sẽ giúp bạn tiết kiệm một lượng điện năng đáng kể.

Chú ý khi lắp đặt điều hòa máy lạnh

Việc lắp đặt điều hòa nhiệt độ đúng cách sẽ làm tăng độ bền của máy, hiệu quả làm lạnh cao và giúp tiết kiệm điện đáng kể, vì thế bạn cần lựa chọn được đơn vị có kinh nghiệm về thi công lắp đặt điều hòa nhiệt độ để tránh việc phòng mát không đều và phải thay đổi vị trí của máy sau một thời gian sử dụng.

Lắp đặt điều hòa nhiệt độ đúng cách

Hạn chế dùng cửa kính cho phòng điều hòa

Cửa kính thường dùng để gắn trong các phòng có lắp máy lạnh để đảm bảo độ kín của căn phòng, tuy nhiên không phải lúc nào dùng cửa kính cũng có lợi. Nếu ánh nắng mặt trời rọi vào cửa kính thì thủy tinh thành là các “bẫy nhiệt” rất tốt. Nó chỉ tiếp nhận nhiệt mà không chịu nhả ra. Càng nhiều lớp kính hoặc lớp kính càng dày thì nhiệt thu được từ ngoài càng nhiều, máy lạnh phải làm việc nhiều hơn. Do đó cần hạn chế dùng cửa kính ở phòng, nhất là mặt tiếp xúc với ánh nắng.

Chọn mầu sáng cho căn phòng và rèm cửa:

Theo nguyên tắc hấp thụ ánh sáng thì mầu tối hấp thụ nhiệt nhiều hơn mầu sáng. Do đó, tường phòng, rèm cửa nên để màu sáng để tránh việc chênh lệch nhiệt độ quá cao giữa trong và ngoài phòng.

Điều chỉnh nhiệt độ vừa phải khi sử dụng máy lạnh

Với thời tiết oi bức ngày hè, bạn thường chỉnh nhiệt độ cho thật thấp nhưng điều đó thực sự không tốt.

Chỉnh nhiệt độ càng thấp, máy lạnh tiêu thụ điện càng nhiều hơn và sự chệnh lệch nhiệt trong phòng quá lớn so với bên ngoài sẽ không có lợi cho sức khỏe.

Theo khuyến cáo chỉ nên chênh lệch dưới 10 độ C (tốt nhất là 7 độ). Bạn có thể sử dụng thêm quạt điện, như vậy sẽ đạt hiệu quả cao và tiết kiệm điện.

Nếu máy không có chế độ ngủ, hãy tăng nhiệt độ phòng thêm 2oC, nếu cảm thấy nóng lúc đầu, hãy bổ sung thêm quạt trong vòng 1h. Không đặt nhiệt độ thấp đến mức phải nằm đệm và đắp chăn khi ngủ.

Hãy tắt máy điều hoà khi ra khỏi phòng, tắt bằng điều khiển từ xa, sau đó ngắt áp tômát. Nếu chỉ tắt bằng điều khiển máy vẫn tiêu thụ khoảng 15W.

Thường xuyên vệ sinh điều hòa, bảo dưỡng điều hòa theo định kỳ.

Các bụi bẩn bám, tích tụ vào bề mặt dàn nóng, dàn lạnh, lưới lọc… sẽ ảnh hưởng đến bầu không khí trong nhà. Không chỉ thế nó còn làm trở ngại cho việc hoạt động của máy điều hòa và làm giảm tuổi thọ cũng như độ bền của máy. Việc vệ sinh dàn nóng, dàn lạnh ở máy lạnh hơi phức tạp và có liên quan đến an toàn điện, nếu bạn không tự làm được thì cần tìm một đơn vị sửa chữa điều hòa uy tín để bảo dưỡng điều hòa theo định kỳ (6 tháng/lần).

Liên hệ đơn vị bảo dưỡng điều hòa định kỳ uy tín, trách nhiệm, tận tâm số 1 Hà Nội

ĐIỆN LẠNH THUẬN PHÁT

Địa chỉ: 21 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 0944931091 – 01692661360

Hotline: 0987 793 846

Nổi bật

Sửa Chữa Bình Nóng Lạnh Tại Nhà, Chuyên Nghiệp, Cẩn Thận

Điện lạnh Thuận Phát với đội thợ điện lạnh có kinh nghiệm, xử lý sự …