Vệ sinh điều hòa thường xuyên và đúng cách điều hòa sẽ hoạt động tốt hơn

Đã có khá nhiều người sử dụng máy điều hòa muốn tìm hiểu về cách vệ sinh máy điều hòa sao cho đúng cách, để hạn chế được rủi ro hỏng hóc tiết kiệm được chi phí sửa chữa máy điều hòa và bảo quản được điều hòa luôn mới đẹp, sử dụng lâu bền. Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây nếu bạn muốn máy điều hòa luôn hoạt động tốt nhé!

1. Vệ sinh máy điều hòa đúng cách.

Để vệ sinh máy điều hòa nhanh hơn thì nên thường xuyên lau chùi, lau rửa mặt nạ lọc trong dàn lạnh, cọ rửa lưới lọc trong dàn khí, xịt rửa dàn lạnh, vệ sinh lau rửa dàn nóng…

Khi vệ sinh cần cẩn thận, nhẹ nhàng chớ để nước vào những bộ phận động cơ bên trong. Khi lau chùi xong cần sấy khô thật khô trước khi lắp lại điều hòa để điều hòa không bị ẩm ướt, sẽ làm cho nấm mốc, nhanh cũ và ảnh hưởng đến động cơ bên trong, sẽ làm điều hòa nhanh hỏng hơn.

Nếu điều hòa của bạn đang lắp ở vị trí sai nguyên tắc lắp đặt, hãy tham khảo ý kiến từ đội ngũ thợ chuyên nghiệp Thuận Phát để di dời điều hòa sang vị trí tốt nhất. Tham khảo báo giá tháo lắp điều hòa tại nhà tại chuyên mục báo giá.

Đối với những trường hợp lau chùi không đúng cách sẽ làm điều hòa nhanh hỏng hơn và sẽ phải sửa chữa máy điều hòa thường xuyên, điều này rất không tốt thậm chí sẽ làm giảm tuổi thọ của điều hòa đi nhanh chóng.

2. Nên vệ sinh điều hòa vào thời điểm nào là tốt nhất

Vậy đâu là thời điểm thích hợp nhất để vệ sinh điều hòa? Đó là đầu mùa hècuối mùa hè. Nên chọn những ngày khô giáo để điều hòa nhanh khô nữa. Những thời điểm này là tốt nhất.

Vì khi bắt đầu mùa hè chúng ta vệ sinh và có thể kiểm tra điều hòa trước khi sử dụng, nếu có vấn đề gì thì có thể sửa chữa máy điều hòa kịp thời. Tránh khi đang sử dụng máy điều hòa lại lăn đùng ra chết không hoạt động giữa trưa hè nóng bức.

Vậy nên để tránh việc phải sửa chữa máy điều hòa thì nên biết cách vệ sinh đúng, bảo quản tốt và sử dụng đúng theo hướng dẫn. Như vậy thì điều hòa của bạn sẽ bền và luôn phục vụ bạn tốt nhất. Chúc các bạn thành công trong vấn đề này nhé!

Nổi bật

Sửa điều hòa uy tín tại Hà Nội phục vụ nhanh giá cả rõ ràng

Để tìm được trung tâm sửa điều hòa tại nhà bạn chỉ cần gõ tìm …